hướng dẫn tìm hàng trăm ý tưởng để viết blogMình biết có khá nhiều bạn khi mới lập blog thì có rất nhiều ý tưởng, suy nghĩ ra hàng nghìn ý tưởng, nhưng khi viết một vài bài viết thì lại không biết viết gì nữa. Hôm nay mình sẽ hướng dẫn cho các bạn những cách tìm kiếm ý tưởng viết blog.


Tìm ý tưởng từ đối thủ


Trước tiên khi bắt tay vào viết blog bạn cần tìm kiếm 10 website có cùng chủ đề với mình, cả tiếng anh lẫn tiếng việt, nếu không biết tiếng anh thì có thể sử dụng google dịch. Bạn tìm kiếm bằng cách search google từ khóa : blog + chủ đề của bạn. Google sẽ hiện ra các blog có cùng chủ đề.Ví dụ mình viết chủ đề hướng dẫn viết blog thì mình sẽ search là : blog hướng dẫn viết blog hoặc blog blogging guide. Bạn hãy bookmark các trang web đó lại.

Tiếp theo  bạn hãy xem các đối thủ của mình viết về cái gì, sau đó bạn có thể viết lại hoặc sáng tạo hơn, viết tốt hơn thế. Với 10 website thì bạn sẽ có hàng nghìn ý tưởng cho bạn viết. Nhớ ghi chép những ý tưởng có thể viết lại, nếu không bạn sẽ quên đó.

Sử dụng google search box


Mình đảm bảo bạn đã gặp cái này hàng chục nghìn lần nhưng không biết tên của nó, khi bạn gõ từ khóa vào google thì nó sẽ hiện ra các gợi ý cho bạn. đó là google search box. Hãy tận dụng nó để xem người dùng thường tìm kiếm gì ở chủ đề của bạn.Nó sẽ hiển thị ra các từ khóa mà người dùng tìm kiếm, từ đó bạn có thể viết ra các bài viết mà người dùng cần, khá hiệu quả.

Sử dụng các công cụ gợi ý từ khóa

Đây là cách khá hiệu quả mà bạn có thể áp dụng. Các công cụ sẽ gợi ý cho bạn các từ khóa mà người đọc thường search trên google, từ đó bạn có thể viết bài để giải quyết vấn đề của họ. Tùy theo nhu cầu của bạn mà có thể sự dụng các công cụ miễn phí hoặc trả phí. Mình biết có trang kwfinder có dùng thử miễn phí, bạn có thể thử tại đâySuy nghĩ xem người đọc cần gì từ blog của bạn


Hãy cố gắng suy nghĩ xem, người đọc sẽ cần gì khi tìm đến blog của bạn. Hãy đặt mình là họ để xem họ cần gì, từ đó đưa ra các bài viết giải quyết nhu cầu của họ.Ví dụ blog mình là hướng dẫn kiếm tiền online từ viết blog thì mình nghĩ họ sẽ là những người mới bắt đầu viết blog, chắc chắn sẽ cần những phân tích về lựa chọn tên miền, nền tảng viết blog, và cần sự chia sẻ về trải nghiệm khi viết blog. Vì vậy mình sẽ viết các bài như hướng dẫn chọn tên miền, những sai lầm mà người viết blog mới mắc phải, những sai lầm sẽ giết chết blog của bạn.

Sau khi người đọc đã tạo được trang web cho mình thì họ sẽ cần lượt truy cập, nên mình đã viết cách kéo hàng nghìn lượt truy cập cho blog mới.

Hãy cố gắng suy nghĩ và bạn sẽ tìm ra những ý tưởng viết blog mà độc giả cần.

Sử dụng bản nháp


Khi bắt đầu viết blog mình cũng đã trải qua rồi, mỗi tối nằm suy nghĩ ra rất nhiều ý tưởng, đủ thứ trên đời, thì bản nháp đã bắt đầu phát huy tác dụng. Bạn hãy dùng bản nháp ghi lại tất cả những ý tưởng mà bạn nghĩ ra, sau đó có thể chọn lọc lại và bắt đầu viết bài. Các blogger đều sử dụng cách này, thường thì mỗi blogger sẽ có 10 đến 20 bản nháp ý tưởng. Cố gắng mỗi ngày hãy suy nghĩ ra nhiều ý tưởng và ghi vào bản nháp nhé.

Lời kết


Qua bài viết này mình đã hướng dẫn bạn cách có thể tìm ra những ý tưởng để tiếp tục con đường viết blog của mình. Nếu bạn có cách nào hay hơn hoặc mình có gì sai sót hay comment cho mình biết nhé. Thanks very much.

0 Comments:

Post a Comment