Sửa lỗi không hiện khóa xanh https cho blogspotBạn dùng blogspot ( blogger ) nhưng blog của bạn không hiện khóa xanh ? Hôm nay mình sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục lỗi không hiện khóa xanh trong blogspot. Còn nếu bạn dùng wordpress thì đã có plugin SSL Insecure Content Fixer rồi, bạn có thể cài plugin này vào, nó sẽ giúp bạn sửa lỗi cực kỳ đơn giản.

Nguyên nhân :


Nói đơn giản là trong website của bạn còn các thành phần không phải https nên nó không hiện khóa xanh, có thể là hình ảnh, video... Thường nó sẽ hiển thị là hình ảnh của bạn gì gì đó.  Cách khắc phục là bạn phải sửa lại tất cả thành https thì sẽ thành công.

Cách làm : 

Bạn vào trang blogger, chọn chủ đề và click vào tùy chỉnh HTML.Sau đó khung HTML sẽ hiện ra, bạn click vào khung đó rồi ấn ctrl + F, nhớ click vào khung rồi mới ấn, nếu các bạn ấn thì nó sẽ hiện khung tìm kiếm ở ngoài. Nếu các bạn làm đúng thì sẽ hiện thị khung như hình dưới đây. Sau đó các bạn gõ vào ô tìm kiếm là " http:// " . Nó sẽ hiện ra tất cả các tài liệu của bạn còn sử dụng định dạng http. Bạn chỉ cần thêm chữ s vào sau chữ http là được.


Hi vọng qua bài viết thì bạn có thể sửa được lỗi http. Nếu có gì không hiểu hay vẫn chưa sửa được thì hãy comment cho mình biết, mình sẽ giúp các bạn sửa lỗi.

0 Comments:

Post a Comment