Phạm những sai lầm này sẽ giết chết blog của bạn

Kết quả hình ảnh cho die

Khi bắt đầu viết blog thì ai cũng sẽ có những sai lầm, dù ít dù nhiều, và những sai lầm đó sẽ dẫn đến những tác hại cho blog bạn như không có lượt truy cập, người đọc không thỏa mãn sau, không quay trở lại blog của bạn, mình đã có liệt kê ra những sai lầm của người mới bắt đầu viết blog, bạn có thể theo dõi bài viết để xem mình có mắc những sai lầm đó không tại đây nhé. Nhưng nếu bạn phạm những sai lầm mà mình liệt kê dưới đây thì chắc chắn những sai lầm đó sẽ giết chết blog của bạn. Nghe có vẻ khá là ghê nhưng sự thật là như vậy.


1. Đi tool backlink

Đây là sai lầm rất nhiều người mắc phải, khi mới tạo trang web và không có lượt truy cập, bạn mong muốn blog của mình sẽ đứng top, sẽ có lượt truy cập khi chỉ mới tạo blog có vài tháng. Và bạn tìm đến những cách SEO để đẩy top cho bài viết của mình. Seo là tốt, nhưng nếu bạn dùng tool để đi backlink thì sẽ là sai lầm rất lớn đấy. Cái gì bằng công cụ cũng nhanh hơn thủ công, nhưng trong seo thì nhanh quá cũng không tốt đâu.

Khi dùng tool đi backlink thì một lượng lớn backlink sẽ đổ về website của bạn, nhưng phần lớn những backlink mà tool đem về đều là những trang web khá cũ, các chỉ số đánh giá khá thấp, và tất nhiên không liên quan gì đến nội dung blog của bạn. Và khi bạn có lượng lớn backlink kéo về trong thời gian ngắn, Google sẽ đủ thông minh để biết rằng bạn đã dùng tool, và điều tất nhiên là blog bạn sẽ bị phạt. Một khi đã bị google phạt thì sẽ rất khó để có thể cứu website của bạn. Và blog bạn sẽ chết.

Nếu bạn muốn đi backlink thì hãy đi backlink thủ công cho blog của bạn, chậm mà chắc, và bạn cũng có thể chọn lựa những backlink liên quan với chủ đề của mình, có rank cao hơn, sẽ tốt cho blog của bạn. Mình sẽ có bài viết hướng dẫn đi backlink chất lượng dành cho bạn.


2. Traffic ảo

Bạn viết blog vài tháng và không có truy cập, thế là bạn tìm kiếm những trang web cho phép kéo traffic ảo cho blog của bạn. Đây cũng là sai lầm mà khi google phát hiện thì blog của bạn sẽ bị phạt. Hiện nay có những website cho phép trao đổi traffic, có nghĩa là bạn sẽ truy cập vào blog của người khác và những người khác sẽ vào xem blog của bạn. Nó cho phép bạn kéo hàng nghìn lượt truy cập vào blog, nhưng mình đã nói, google rất thông minh, khi hàng nghìn lượt truy cập vào blog của bạn nhưng không có hành động gì, google sẽ biết là bạn đang kéo traffic ảo, và chuyện gì đến cũng sẽ đến, Blog của bạn thẻ đỏ và sẽ không thể hiển thị trên google nữa. Viết blog là quá trình dài, không thể vội vàng được, đây là hình thức kiếm tiền khó bậc nhất trong make money online, đòi hỏi bạn phải kiên trì nhẫn nại. Nếu bạn vội vàng thì sẽ phí công vô ích mà thôi.

3. Copy nội dung của người khác

Mình đã có nhắc trong bài viết những sai lầm mà người bắt đầu viết blog nào cũng mắc phải rồi nhưng mình xin được phép nhắc lại vì sai lầm này cũng sẽ giết chết blog của bạn.

" Đây là sai lầm phổ biến nhất mà hầu như tất cả mọi người khi bắt đầu viết blog đều mắc phải. Bạn không biết phải viết gì với chủ đề của mình và bắt đầu đi copy nội dung của người khác. Khi bắt đầu viết blog mình cũng đã có thời gian như vậy. Mình đã tạo một blog hướng dẫn chơi game và mình đã copy rất nhiều bài viết. Nhưng sau đó mình nhận ra rằng độc giả sẽ không thích đọc những bài như vậy, và google cũng như thế.

Nếu bạn copy của người khác thì người đọc sẽ không cần đến bạn, cái người đọc cần là cung cấp giải pháp cho họ, bạn có thể đưa ra những giải pháp khác, có thể sẽ không hay bằng, nhưng nếu nội dung của bạn giống với người khác thì tại sao họ lại phải tìm đến trang của bạn. Và chắc chắn một điều bạn không thể cạnh tranh với blog đó vì nó đã ra đời trước bạn. 

Kiếm tiền với blog không phải là chuyện dễ dàng, chỉ cần copy bài rồi đăng là được, nếu bạn có quan niệm như thế thì bạn đã hoàn toàn sai lầm. Viết blog kiếm tiền là quá trình đòi hỏi bạn phải miệt mài sáng tạo và kiên trì thì mới mong có thể kiếm được tiền. Không có cách kiếm tiền nào dễ dàng cả. "

Lời kết


Hi vọng qua bài viết bạn sẽ không phạm những sai lầm trên để rồi tự giết chết blog của mình. Ai cũng muốn nhanh kiếm tiến nhưng viết blog thì không thể vội vàng được, cần có sự đầu tư và kế hoạch cụ thể. Hãy để lại comment cho mình biết nếu bạn biết còn sai lầm nào có thể giết chết blog nữa nhé. 

0 Comments:

Post a Comment