Cách kéo hàng nghìn lượt truy cập cho blog mớiKhi bắt đầu một blog mới thì ai mà không muốn có lượt truy cập để lấy niềm tin tiếp tục viết blog. Nhưng đời đâu giống như mơ, đâu phải muốn là được. Có những bạn viết blog mấy tháng trời mà không có 1 lượt truy cập lấy hên, toàn tự xem blog mình. Hôm nay mình sẽ hướng dẫn bạn cách kéo traffic nhanh nhất cho blog của bạn. Tất nhiên là sẽ không nói đến các cách như chạy quảng cáo facebook hay google, những cái đó thì chắc không nổi đâu. Bắt đầu thôi.

1) Guest post


Giới thiệu một chút cho các bạn chưa biết thì guest post có nghĩa là bạn sẽ viết bài và đăng lên blog của người khác, sau đó mọi người sẽ biết đến blog của bạn. Phải nói đây là cách tăng traffic nhanh nhất cho blog, rất có hiệu quả. Chỉ cần một bài guest post lên các blog như ngocdenroi.com hay kiemtiencenter.com hoặc các trang có truy cập cao thì blog bạn sẽ tăng traffic một cách đột biến, có thể là hàng nghìn traffic.
Cái khó của guest post là bạn phải sáng tạo nội dung hay, mới lạ vì các trang lớn thường sẽ khá khắc khe và rất nhiều bài viết rồi , nếu bài viết của bạn copy của ai hoặc trùng với nội dung mà blog đó đã đăng rồi thì sẽ không được. Bạn hãy cố gắng suy nghĩ và viết một bài chất lượng và đăng lên thôi, bạn sẽ thấy kết quả rõ rệt.

2) Mạng xã hội 


Đây cũng là cách kéo traffic khá nhanh về cho blog của bạn. Mạng xã hội là nguồn traffic khổng lồ mà nếu bạn biết khai thác thì blog bạn sẽ có hàng nghìn lượt truy cập mà thôi.

Hiện nay thì facebook là mạng xã hội thịnh hành nhất hiện nay, bạn có thể tạo fanpage, sau đó thu hút thành viên và đăng các bài viết lên đó, cách đó thì khá khó, hoặc bạn có thể tìm các nhóm liên quan đến lĩnh vực của bạn, sau đó đăng bài viết, chắc chắn sẽ có truy cập. Ví dụ như blog bạn nói về chủ đề seo, bạn có thể tìm các nhóm về seo, viết mẹo seo hiệu quả sau đó đăng lên, mọi người thấy hay sẽ truy cập vào blog của bạn.

Ngoài ra còn các mạng xã hội khác như google plus, bạn nên share các bài viết lên đó, vừa kiếm các lượt truy cập vừa tạo backlink chất lượng về cho blog của mình.
3) Forum


Cách kéo traffic tiếp theo mà bạn có thể áp dụng là forum (diễn đàn). Đây là cách kéo traffic khá hiệu quả mà còn tốt về seo cho blog. Bạn hãy kiếm những diễn đàn liên quan đến chủ đề đến blog của bạn, sau đó tích cực đăng bài, kèm theo backlink về blog của bạn, bạn sẽ thấy hiệu quả mà nó mang lại. Mình cũng chia sẻ cho bạn biết. hiện nay việc đặt backlink không còn quan trọng độ mạnh của website nhất, quan trọng nhất là sự liên quan, đó là tiêu chí khi seo offpage 2019.


Ví dụ blog của bạn về seo thì bạn hãy đăng kí các diễn đàn như thegioiseo.com, idichvuseo.com ... và bắt đầu chia sẻ những mẹo hay về seo, mọi người sẽ biết đến bạn và theo dõi blog của bạn, hoặc bạn viết về chủ đề sức khỏe, thì hãy viết bài trên webtretho.com, đây là diễn đàn rất nhiều lượt truy cập mỗi ngày.

4) Bình luận


Đây là cách kéo traffic về khá nhanh nhưng không nhiều. Việc của bạn là tìm kiếm những blog nhiều lượt truy cập, sau đó cố gắng bình luận thật hữu ích, mọi người sẽ vào xem blog của bạn, vì con người thì sẽ có tính tò mò, mọi người thấy bạn bình luận hay thì sẽ tò mò và truy cập vào blog bạn. Cách này vừa tạo sự thân thiện với các blog khác, vừa được traffic, quá ngon lành.

Trên đây là 4 cách mà mình thấy hữu ích nhất, có khả năng kéo traffic về nhanh nhất, bạn có thể thử các cách trên , hoặc bạn có cách nào hay hơn hãy comment cho mình biết nhé.

0 Comments:

Post a Comment