Viết blog bao lâu mới kiếm được tiền ?Viết blog bao lâu mới kiếm được tiền ? Đây là những câu hỏi của những bạn khi bắt đầu viết blog, ngay cả mình khi bắt đầu viết blog cũng nghĩ đến bao lâu mới có tiền, ai cũng vậy. Vì mục đích viết blog là để kiếm tiền mà. Khi mình viết bài viết này mình cũng chưa kiếm tiền được tiền từ viết blog, nhưng mình đã tham khảo một số trang khác, có một số kiến thức và hôm nay sẽ chia sẻ với các bạn bao lâu mới kiếm được tiền từ blog.

Viết blog bao lâu mới kiếm được tiền ?

Câu trả lời rất đơn giản là khi nào bạn có lượt truy cập thì bạn có thể kiếm được tiền. Cái này thì ai mà không biết. Vậy khi nào có lượt truy cập ? Thông thường thì khoảng sáu tháng thì blog bạn sẽ có lượt truy cập. Có những blog 1 tháng thì đã có lượt truy cập, còn có những blog viết hoài mà không ai xem. Đó là do chất lượng nội dung và công việc SEO, nếu bạn làm tốt 2 việc này thì chắc chắn sẽ có lượt truy cập và sẽ kiếm được tiền.

Viết blog sẽ có 3 giai đoạn chính :

Giai đoạn 1 :

Giai đoạn này là giai đoạn bạn sẽ tập trung vào việc lên ý tưởng, mua tên miền, mua hosting, thiết lập giao diện cho trang web. Công việc này mình nghĩ sẽ mất khoảng 1 tuần, có thể hơn . Lời khuyên của mình là lúc bắt đầu thì không ai theo dõi blog của bạn đâu, đừng nên tập trung vào giao diện quá mà hãy tập trung vào nội dung, sau khi đã có vài chục bài viết thì bạn hãy nghĩ đến làm đẹp cho trang web của mình.

Mình đã có một số bài viết hướng dẫn bạn có thể theo dõi để rút ngắn thời gian này lại :

Giai đoạn 2 : 

Đây là giai đoạn mà bạn sẽ tập trung xuất bản nội dung cho blog của mình. Giai đoạn này thì vẫn chưa có truy cập đâu. Hãy cố gắng viết ra những bài viết chất lượng, suy nghĩ xem người dùng cần gì, người dùng sẽ tìm kiếm gì trên google và cố gắng giải đáp thắc mắc của họ. Nếu bạn viết mà người đọc sau khi xem xong bài viết của bạn, sau đó không tiếp các website khác thì bạn đã viết nội dung rất tốt rồi đó. Họ đã hiểu hết các vấn đề và không cần phải tìm hiểu làm gì nữa. Đó là mong muốn của tất cả các Blogger, có thể giải quyết vấn đề cho người đọc.

Cố gắng đừng quan tâm đến lượt truy cập, thường thì các Blogger mới bắt đầu viết blog mất rất nhiều thời gian để xem có ai xem blog của mình không, tất nhiên là không rồi. Thường thì giai đoạn này sẽ có rất nhiều blogger bỏ cuộc vì viết mà không ai xem, mất động lực. Nhưng đó là điều tất nhiên rồi, những blogger nổi tiếng cũng từng trải qua cảm giác này, và họ đã vượt qua được và tiếp tục tạo ra những bài viết chất lượng. Đó là sự khác biệt. Đừng bỏ cuộc nhé. Thành quả sẽ đến với bạn sớm thôi.

Giai đoạn 3 : 

Đây là giai đoạn sẽ có số ít lượt truy cập và một vài người biết đến blog của bạn. Mình nghĩ nếu bạn đến giai đoạn này thì bạn đã thành công được một chút rồi đó. Đến đây thì hãy tiếp tục ra bài viết đều đặn. Rồi bạn sẽ kiếm được tiền với blog.

Vậy có cách nào kiếm tiền nhanh hơn không ?

Thường sau 6 tháng thì bạn sẽ kiếm được tiền với blog. Đó là theo trung bình thôi, nếu bạn cố gắng hơn thì có thể tiền sẽ đến với bạn nhanh hơn. 

Ví dụ bình thường 3 ngày bạn viết ra một bài viết, thì cố gắng 2 ngày một bài. Có nghĩa là bạn tăng thời gian viết blog nhiều hơn, chứ không phải giảm chất lượng bài viết để tăng số lượng. Như vậy bạn sẽ không kiếm được tiền đâu. 

Nếu bạn muốn nhanh hơn nữa có cách nữa là bỏ tiền ra để kiếm tiền, có nghĩa là bạn đầu tư vào chạy quảng cáo để blog được nhiều người biết đến nhanh hơn. Hoặc bỏ tiền ra thuê seo để đứng top google. Đây là cách có lượt truy cập nhanh nhất. Cái gì có tiền thì cũng nhanh mà. Nhưng nếu bạn dùng cách này thì bạn cũng phải có ít nhất 20 bài viết. Còn blog bạn chỉ có vài bài thì cũng không hiệu quả lắm đâu.

Viết blog là một quá trình dài, không thể vội vàng được. Nhưng nó sẽ đem lại thu nhập thụ động, lâu dài. Còn nếu bạn muốn kiếm tiền nhanh hơn thì viết blog sẽ không phù hợp với bạn. Nếu mình có sai sót gì bạn hãy bình luận cho mình biết nhé.


0 Comments:

Post a Comment