Viết blog kiếm được bao nhiêu tiền ?

Kết quả hình ảnh cho make money online
Viết blog kiếm được bao nhiêu tiền ? Đây là câu hỏi mà rất nhiều người khi tham gia muốn biết. Thật ra không có ai có thể trả lời được chính xác câu trả lời này. Nên mình sẽ chia sẻ các khả năng có thể kiếm bao nhiêu tiền từ blog.

Hiện nay có rất nhiều Blogger kiếm được hàng nghìn đô mỗi tháng, có blog kiếm cả triệu đô, còn có blog không có đô nào.Đó là tùy vào khả năng ,chiến lược, lượng truy cập và hình thức mà blog đó kiếm tiền. Có rất rất nhiều cách để kiếm tiền với blog nhưng Blogger ở việt nam chủ yếu là kiếm tiền với Google Adsense, có nghĩa là blog bạn có số lượng truy cập nhất định, sau đó bạn đặt quảng cáo lên blog, người đọc sẽ xem quảng cáo và Google Adsense sẽ trả tiền cho bạn. Hiện nay thì có rất nhiều nhà quảng cáo và giá tiền của mỗi quảng cáo cũng khác nhau

Kiếm tiền với Google Adsense

Có 2 hình thức kiếm tiền với Google Adsense 

 • CPC :  Cost  per click là khi người truy cập click vào quảng cáo thì bạn sẽ được tiền, nếu không click thì sẽ trắng tay.
 • CPM : Cost per 1000 impression là khi người truy cập xem quảng cáo thì bạn sẽ được tiền. Tiền sẽ được tính trên 1000 lượt xem
Đây là cách kiếm tiền với Google Adsense.
Theo mình được biết thì hiện nay Google Adsense trả cho 1000 lượt view quảng cáo là khoảng 0.5 đô, khoảng 10.000 VND. Giả sử website của bạn sẽ có 1000 khách truy cập mỗi ngày, 30.000 lượt truy cập mỗi tháng và bạn kiếm tiền với hình thức . Vậy bạn đăng kí Google Adsense thì mỗi tháng bạn sẽ được 15 đô ( 300..000 nghìn). Còn nếu website bạn có 1 triệu lượt xem mỗi tháng thì bạn sẽ được khoảng 10 triệu VND. Hiện nay có rất nhiều blog đạt 1 triệu lượt xem mỗi tháng như kiemtiencentre.com, ngocdenroi.com... 

Đó là tính khi bạn đặt một quảng cáo trên blog, nếu bạn đặt 3 quảng cáo thì tiền sẽ cao hơn, có thể là 30 triệu mỗi tháng. Vậy là an hưởng tuổi già được rồi hehe.  Nhưng nếu đặt nhiều quảng cáo quá thì sẽ ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng.

Đây là số lượt truy cập mỗi tháng của trang kiemtiencenter.com bạn có thể tham khảo.
Còn với blog kiếm tiền với rút gọn link thì sao ? 

Nếu website của bạn chuyên về chia sẻ tài liệu thì bạn có thể kiếm tiền với rút gọn link. Hoặc bạn có nhiều tài liệu bạn cũng vẫn có thể làm được. Đây là một bạn có rất nhiều tài liệu và đi chia sẻ trên trang tinhte.vn. Tất cả các link đều đã được rút gọn. Mình nghĩ bạn này cũng sẽ kiếm được kha khá.


Giá rút gọn link hiện nay khoảng 4 đô cho 1000 lượt click. Giả sử nếu mỗi tháng bạn có 10.000 lượt click thì bạn sẽ kiếm được 40 đô. Nếu bạn có tài liệu hot thì con số này còn có thể tăng lên nhiều lần nữa.

Tuyển ref kiếm tiền

Hình thức này có nghĩa là bạn giới thiệu họ tham gia vào cái gì đó và bạn sẽ được tiền. Thậm chí khi họ tạo ra thu nhập bạn vẫn được hưởng % tiền hoa hồng. Đây cũng là hình thức kiếm tiền khá tốt mà bạn có thể nghiên cứu.

Mình ví dụ là anh Ngọc, chủ của website ngocdenroi.com đã kiếm được gần 700 triệu cho một bài viết. Đó là khi bitcoin đang sốt ở việt nam, anh đã lập website coindenroi.com và hướng dẫn mọi người đầu tư. Sau đó giới thiệu họ tham gia sàn giao dịch. Và anh đã kiếm được gần 700 triệu với 1 bài viết. Kiếm tiền online không giới hạn bao nhiêu mà tùy vào khả năng của các bạn thôi. Đây là hình ảnh số bitcoin mà anh ngọc kiếm được.

kiem bitcoin bang cach lam tiep thi lien ket

và các hình thức khác

còn rất nhiều hình thức kiếm tiền với blog như Affiliate có nghĩa là bạn sẽ viết blog review về các sản phẩm và giới thiệu họ mua hàng, bạn sẽ được tiền hoa hồng. Hoặc bạn có thể bán dịch vụ của mình như thiết kế theme cho website, bán các khóa học online... Rất nhiều.

Kiếm tiền với blog là hoàn toàn có thật và nếu bạn có khả năng có thể kiếm vài chục triệu một tháng là bình thường. Hãy tạo ngay 1 blog và thử sức, biết đâu bạn kiếm tiền còn kinh hơn người khác thì sao.

Qua bài viết thì mình cũng đã chia sẻ về kiếm tiền với blog được bao nhiêu, hy vọng có thể giải đáp được thắc mắc của các bạn, nếu còn gì không hiểu có thể comment và chắc chắn mình sẽ cố gắng trả lời. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết. Thanh kìu vé ry múch du.

3 comments:

 1. Mình không đủ ăn mì tôm :)

  ReplyDelete
  Replies
  1. ráng viết blog thêm 1 năm nữa bạn sẽ đủ ăn mì tôm thôi

   Delete
 2. Cố gắng lên bạn , dần dần sẽ ổn thôi

  ReplyDelete